Light & Sweet แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกที่อบอุ่นปนหวาน

แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก

แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก

แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก แสงแดด ที่ แจ่มใส่ แล้วก็ อบอุ่น เป็นความ ต้องใจ แรก ของ ดีไซน์เนอร์ที่มีต่อบ้าน หลัง นี้ เพราะฉะนั้นเมื่อ

ถึงเวลา ที่ จำต้องแก้ไข การตกแต่งด้านใน ก็เลย ใช้ ความสดชื่น ตาม ธรรมชาติ เป็น แกน หลัก สร้าง ช่วเวลาที่ดี ให้ กับ ครอบครัว

เล็กๆ ใน ไหวัน ผ่าน การออก แบบ ตามสไตล์ นอ ร์ ดิก อัน แสน อ่อนโยน แล้วก็เต็มไปด้วย แสงตะวัน ที่ ส่องสว่าง เพิ่มไม่อบอุ่น สี

ขาว นวล แล้วก็ สีฟ้า ของ สมุทร ช่วย ดึงบรรยากาศ ที่ แจ่มใส ซึ่งสไตล์ นอร์ ดิก ที่เรียบง่าย และก็ ชักชวน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

เป็น ปัญหา ที่เจ้าของบ้าน อยากได้ ด้วยเหมือนกันก็เลย เป็นความพอดี ที่ พอดิบพอดี เชิญให้ สุขสบาย ทุกวี่วัน ที่ ได้ ดำรงชีวิต อยู่

ตรงนี้

จาก ประตู บ้าน สีแก่ เปิด ทางเข้า มา จะ เจอ กับ มุม ห้องครัว แบบ เปิด แล้วก็ ฝาผนัง ใบเสร็จรับเงิน ท์ อิน ฝั่งตรงข้าม รอบๆ ประตู

จะ เป็น จุด ที่ มี ฝุ่นละอองด้านนอกเข้ามา สะสม ข้างใน ได้ ง่าย ก็เลย ใบเสร็จรับเงินท์ ตู้เก็บรองเท้า บาน คู่ สูง จาก พื้น ถึง เพดาน

ลด ปัญหา ฝุ่นเกาะหลังตู้ ที่สูงกว่า ระดับ สายตา เจริญ ส่วน พื้น จะ ปูด้วย อุปกรณ์ สีแก่ ตัด กับ พื้น สี อ่อนๆ ข้างใน เพื่อ ผู้ที่ เข้ามา

ก้าว หยุด แบบ อัตโนมัติ แล้ว เก็บรองเท้า เข้าตู้ทำให้ลดความ เปรอะเปื้อน ไปได้ ระดับ หนึ่ง

สิ่งที่ชวนสะดุดตาตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาคือ ชั้นบิลท์อินสีเขียวอมฟ้าแทรกในตัวตู้สีขาวที่เรียบง่าย ซึ่งเสริมเส้นทแยงมุมด้านบนเพื่อ

สร้างสัญลักษณ์ของบ้านในสไตล์เรียบง่าย ช่วยกระจายความรู้สึกสดชื่นและไร้เดียงสาของเด็ก ๆ และยังสร้างฟังก์ชันจัดเก็บของ

peg board ที่เจาะแผงผนังเป็นรูกลมเล็ก ๆ สามารถเลือกย้ายที่วางของได้ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดวาง ใกล้ ๆ กันเป็นโต๊ะรับ

ประทานอาหารไม้โอ๊คสีอ่อนติดตั้งโคมไฟระย้ากลม ๆ เหมือนผลโอ๊คสุดน่ารัก รายละเอียดสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติ ชวน

ให้นึกถึงความทรงจำดีๆที่เคยไปเที่ยมชมป่าเขาแล้วเจอกระรอกตัวใหญ่กระเทาะเปลือกผลโอ๊คอยู่

ระหว่างครัว โซนรับประทานอาหาร กับพื้นที่นั่งเล่นจะใช้วัสดุปูพื้นต่างกัน เพื่อบ่งบอกขอบเขตการใช้งานที่แตกต่างไปโดยไม่จำเป็น

ต้องมีผนัง

ห้องนั่งเล่นนั่งดูทีวีปูพื้นไม้โอ๊คเข้ม ๆ วางโซฟาหนังสีน้ำตาลตัวใหญ่ดูโดดเด่นสะดุดตาและพรมฟู ๆ โทนสีที่อบอุ่นและเงียบสงบจะ

ถูกปรับด้วยสีเข้มและสีอ่อน ด้านหลังเปิดโล่งเชื่อมต่อกับห้องมัลติฟังก์ชั่นที่ถูกเบลอขอบเขตเข้าไว้ด้วยกันผ่านประตูไม้บานเลื่อนที่

เก็บเข้าผนังได้เป็นพาร์ทิชันแทนผนังก่อทึบ ที่ถูกถอดออกเพื่อเชื่อมต่อพื้นที่เข้าด้วยกันอย่างยืดหยุ่น และเลือกปิดได้เมื่อต้องการ

ความเป็นส่วนตัว

ริมหน้าต่างทำเบย์วินโดว์เป็นแท่นเหมือนเตียงเล็กๆ เพื่อให้ผู้สูงอายุและเพื่อน ๆ สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายเมื่อมาเยี่ยม ชั้นวาง

ใช้โครงเหล็กเพื่อปรับมุมมองให้ดูเข้มแต่ไม่ทึบสามารถโชว์ของและเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ ใต้ตู้เตี้ยๆ สามารถดึงออกมาให้

กลายเป็นท็อปโต๊ะเตี้ยสุดพิเศษสำหรับเด็ก ๆ ได้ใช้อ่านและการเล่นสนุกโดยที่ทุกคนในครอบครัวยังมองเห็นกัน

ตกแต่งห้องนอนให้สภาพแวดล้อมที่สงบชวนนอนสบายจากสีที่นุ่มนวลของผนังทาสีด้วยโทนสีเทาอ่อน ผนังและผ้าม่านสีชมพู

หวาน ๆ แต่ไม่เลี่ยน เพิ่มความรู้สึกของทะเลและท้องฟ้าด้วยผ้าคาดเตียงสีฟ้า ข้าง ๆ เตียงมีประตูกระจกบานเล็ก ๆ นำทางไปยังห้อง

แต่งตัวแต่งหน้าที่เป็นมุมโปรดของคุณผู้หญิง ห้องนี้จะค่อนข้างแคบจึงเลือกใช้สีขาวและใส่บานกระจกเข้าไปช่วยพรางตาให้พื้นที่ดู

กว้างขึ้น

ทั้งคู่กำลังจะมีลูกเล็ก ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงคิดภาพชีวิตในอนาคตไว้ล่วงหน้า ด้วยการจัดห้องสำหรับเด็กเอาไว้ ตามมุมมองของนัก

จิตวิทยาเด็กแนะนำการออกแบบพื้นที่ห้องเด็กโดยใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อให้มีความยืดหยุ่นสูงในพื้นที่ เมื่อเด็กโตขึ้นก็สามารถเลือก

เปลี่ยนสีได้ด้วยตัวเองตามสถานการณ์ในอนาคต ทุกองคืประกอบในห้องนี้จัดเพื่อให้เป็นโลกใบเล้กที่ปลอดภัยและแสดงออกถึง

จินตนาการได้อย่างอิสระ

มุมดูทีวีดูเปลี่ยนไปเมื่อช่วงค่ำมาเยือน เมื่อเปิดไฟส่องสว่างที่เลือกอุณหภูมิสีเหลืองอบอุ่น (warm white) 3,500K หลังจากผนัง

เดิมผสมกับแสงที่สะท้อนแล้ว จะเผยให้เห็นผนังใหม่เป็นสีรากบัวอมชมพูที่อ่อนโยน นำความนุ่มนวลและความนุ่มนวลมาสู่สเปซใน

ทันที

สถาปนิก :  ในการปรับปรุงห้องชุดพื้นที่จำกัดให้ดูกว้างขึ้น ทำได้ด้วยการรื้อผนังส่วนที่ไม่ได้รับน้ำหนักออก เพื่อให้เกิดการรวมพื้นที่สร้างสเปซที่โล่งกว้าง ซึ่งต้องให้สถาปนิกและวิศวกรตรวจก่อนทำการรื้อมิเช่นนั้นอาจจะสร้างความเสียหายให้โครงสร้างโดยรวมของบ้านได้

Lola
ออกแบบบ้าน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *