แบบนี้แหละที่อยากได้ บ้านที่ตกแต่งภายในอย่างยืดหยุ่น

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อครัว

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อครัว

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อครัว พวกเรา มั่นใจว่า ผู้คนจำนวนมาก มี ภาพฝัน ของบ้าน ที่ อยากได้ จะต้อง จัด แบบ

แปลน ให้ รู้สึก โปร่งโล่ง มุมมอง มีอิสรภาพ ไม่ถูก บีบ อัดด้วย ฝาผนัง ทึบ ๆ แต่ละ ฟังก์ชัน มีความเชื่อ ม โยง

สามารถ เดินทางเคลื่อนไหว จากจุด หนึ่งไป จุด หนึ่งได้ ง่าย ซึ่งขึ้นกับการวางแบบช่อง เปิด และ การจัด แบบ

แปลน บ้านที่นิยม แบบ open plan เพื่อ ใช้งาน ไม่ สะดุด แล้วก็ความประหยัด พื้นที่ โดยยิ่งไปกว่านั้นพื้นที่ ใช้

งานสำคัญๆ ส่วนกลาง ของ ครอบครัว เป็นต้นว่า ห้องรับแขก ทานข้าวแล้วก็ห้องครัว ที่ มักจะถูกรวบ เข้า ไว้ ที่

เดียว บทความนี้” บ้านไอเดีย” มีสไตล์ การแต่งครัว เปิด ที่ สร้าง พื้นที่ เชื่อมต่อ กับ พื้นที่ ใกล้เคียงอื่นๆ ในบ้าน

ได้ อย่าง พอดี มา ฝากกันครับ

ตึกสองชั้น หลังนี้ ตั้งอยู่ Barkly ออสเตรเลีย เป็น ส่วนต่อ เพิ่มเติม ของบ้าน สไตล์ วิกตอเรีย น สุด คลาสสิก ที่

ด้านหน้า เจ้าของบ้าน ปรารถนาการแก่ไข ใหม่ ทั้งหมด ปัญหา เป็น พื้นที่ สำหรับ ดำรงชีวิต กล้วยๆ ที่ ได้รับ

แสงธรรมชาติ เต็มที่ ซึ่งการใส่ ฟังก์ชั้น แต่ละ จุด จะได้รับ การพิจารณาให้ละเอียด ไม่เพียงแค่ ให้การ ใช้งาน

ที่จำเป็นต้อง สะดวก แค่นั้น แม้กระนั้น ยังรวมทั้ง การใส่ ฟังก์ชัน ที่ ตอบ ปัญหา ความมากมายหลากหลาย มี

ความยืดหยุ่น และก็เนื้อหาของวัสดุ โทนสี ที่ จัดไว้อย่างสวยงาม ด้วย

จาก สนามหญ้าหลังบ้าน จะ เชื่อมต่อ ไปสู่ ด้านใน ผ่าน ประตู กระจก ที่ เปิดออกได้กว้าง พื้นที่ แรกที่ จำเป็น

ต้องแวะคือ มุม นั่งพักผ่อน กว้างๆ ที่เลือก ชุดสี แล้วก็ สั่งของไม้ให้ความรู้ความเข้าใจ สึกเป็นธรรมชาติอบอุ่น

น่าสนใจจิตใจ ไม่เพียงเท่านั้น สเปซที่เต็มไปด้วย ความโล่งสบาย โซฟายาวตัวใหญ่ สีน้ำเงิน อาร์ม แชร์หนานุ่ม

สีเทา จะก่อให้รู้สึกต้องการนั่งตรงนี้ นานๆ ไม่ต้องรีบร้อน ออกไป ไหน ถัดจากส่วนนี้จะเป็นหลัก ที่เล่น ระดับ

นำทางไปสู่ ฟังก์ชั้น ครัว

การใช้ แนวทางเล่น ระดับ บ้านให้มีความแตกต่าง เป็น อีก หนึ่ง ทริกดีๆ ที่ สถาปนิก นิยม ใช้สำหรับการ บอกถึง

ขอบเขต ที่ กำลังจะ เปลี่ยน ของฟังก์ชัน โดย ไม่ต้องใช้การก่อ ฝาผนัง ที่บ เหมือน บ้าน ทั่วไป ซึ่งจะมีผลให้

บ้าน ถูก กีดกัน อีกทั้งหนทาง การเดินทางของ แสงสว่างรวมทั้ง ลม รวมทั้งทำให้ บ้าน ดู แคบ ยิ่งกว่านั้น จะสั่ง

เกตว่า ทุก ช่องของแต่ละฟังก์ชั้น สามารถ เข้าถึง ทิวทัศน์ แล้วก็ แสงสว่าง ธรรมชาติ ได้โดยตรง แบบ ไม่ ปลด

ปล่อย จังหวะ ทิ้ง ไม่ว่า จะ เป็น ฝาผนังเปิด ด้านหลัง บ้าน ชิดกับ สนาม บานเฟื้ยม ข้างๆ ติดกับคอ ร์ทเล็กๆ

รวมทั้ง ช่องแสงสว่างเหนือ ให้มุมมอง ท้องฟ้า ให้ความรู้ความเข้าใจ สึกสดชื่นสดชื่น ไม่ว่า จะ เป็นช่วงๆ เวลา

ใด ของวัน

ครัว ที่ ขยายออกไปสู่ สวนน้ำ กลางแจ้ง วางแบบ ให้ มี ม้านั่ง ปู กระเบื้องเข้ามา เล่น เป็น อีกพื้นที่ หนึ่ง สำหรับ

พบปะ รวมทั้งตอบโต้ กัน ในขณะอยู่ รวมกัน บริเวณ ม้านั่ง ตรงไฮ ส แลนด์ เหนือ โต๊ะ เตรียมอาหาร ยังมี

Skylight ที่รับแสงสว่างเข้ามา ด้านในจากหลังคาตรงๆ ก็เลย แทบ ไม่มีความจำเป็นต้อง เปิดไฟ ฟ้าส่องสว่าง

ใน ช่วงกลางวัน

มุมมองจากด้านในจะเห็นภาพรวมที่มีความเชื่อมต่อเหมือนเป็นสเปซเดียวกันทั้งหมด ทุกคนในครอบครัว

สามารถเข้ามาใช้งานพร้อม ๆ กันได้โดยไม่มีใครถูกตัดขาด รอบบ้านเต็มไปด้วยลมและแสงซึ่งดูสบายเหมาะกับ

เมืองที่อากาศเย็น ๆ สำหรับบ้านเราที่เป็นเมืองร้อน ต้องศึกษาทิศทางของแสงให้ดีก่อนติดตั้งช่องแสงหรือใส่

Skylight โดยเฉพาะบริเวณที่จะใส่กระจกเป็นบริเวณกว้างไม่ควรหันหน้าทางทิศตะวันตกหรือทิศใต้ เพราะแสง

ที่มากเกินไปอาจจะทำให้ไม่สบายตาขณะปรุงอาหาร และทำให้บ้านร้อนมากจนต้องเปิดแอร์จนเปลืองค่าไฟได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *