ปรับปรุงบ้านเก่า เปิดเพดานให้สูงโปร่ง รับแสงรับความชิล

บ้านเพดานสูง

บ้านเพดานสูง

บ้านเพดานสูง ความเคยชิน กับ สิ่ง หนึ่ง สร้างความ ไม่เคย ชิน ให้ อีก สิ่ง หนึ่ง อย่างอัตโนมัติ เช่น ผู้ที่ เคย อาศัย ในบ้าน โถง สูง

เมื่อ จะต้องไป พักอาศัย ในบ้าน เพดาน ต่ำ ย่อมทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัดคับแคบ มากมาย เป็นพิเศษ ก็เลยส่งผลให้เจ้าของบ้าน

หลายหลัง ไปซื้อ บ้านเก่ามือสองที่ ระดับความสูง ของเพดาน ค่อนข้างจะ น้อย ต้อง ทำการ เปลี่ยนแปลงใหม่ ให้เพดาน หรูหรา ที่

สูง โปร่งมากเพิ่มขึ้น ไม่งั้น จะมีผลต่อ ความรู้สึก โดยตรง จนถึงเป็น ปัญหาต่อการสร้าง บรรยากาศ ผ่อนคลาย

เดิมที บ้าน หลัง นี้ เป็นบ้าน หลัง เก่า ที่ ถูก แบ่ง ให้เช่า มานาน แสน นานเมื่อ ถึงวัน ขณะที่ สมควรเจ้าของบ้าน คนใหม่ ได้ เผยตัว

ขึ้น ก็เลย จำต้อง ทำ เปลี่ยนแปลง อารมณ์ ภาพรวม ของ บ้าน ใหม่ เพื่อ สอดคล้องกับการใช้ ชีวิตประจำวัน ที่ ไม่ เสมือน ใน สมัย

ก่อน โดย ที่ ยังคงความคลาสสิค เริ่มแรก ใน นิดหน่อย ไว้ ให้ บ้าน กลมกลืน ไป กับ ชุมชนเดิมและไม่ สร้างความแปลก แยก จนถึง

เหลือเกิน

ออกแบบ ด้านหน้า เป็นบ้า นมี สามเหลี่ยมหน้าจั่ว แบบร่วมยุค ก่ออิฐแดง โชว์ เส้น และก็ สีสัน ของ สิ่งของ ได้ อย่าง ชัด ประตู ปาก

ทางเข้าบ้าน อยู่ กึ่งกลาง เดินผ่าน ฟุตบาท ทะลุ ไป จนกระทั่ง โซน ด้านหลัง ซึ่งเป็นหลัก ที่ ที่ ได้ กระทำ ปรับแต่งให้มี ความ ยุค

ใหม่ เยอะขึ้น

ระหว่างทางเดิน ก่อนหน้านี้ ถึงพื้นที่ ส่วนกลาง ทางด้านซ้าย และก็ ขวาเป็นห้องนอนของ สมาชิก แต่ละคน เหตุผลที่ จัด ห้องนอน

ไว้ภายในโซน ด้านหน้า เป็น เพราะเหตุว่า แผนผัง เริ่มแรก ได้ กระทำการ จัด ไว้แบบนั้น และก็เจ้าของบ้านคนใหม่ ก็ ไม่ได้มีความ

ต้องการ สำหรับในการ เปลี่ยน ทั้งยังจุดเด่น ของ การจัด ห้อง แฟมิลี่ ไว้ โซน หลังสุดทำให้ทุกคน สามารถ ใช้งาน ด้วยกัน ไป พร้อม

ทั้ง การได้ สนิทสนม กับสวนหลังบ้าน อย่างเท่าเทียม อีกด้วย

เพดาน ใน ห้อง แฟมิลี่ หรูหรา ความสูง ที่มา กกว่า โซน ห้องนอน มี ช่องแสงสว่างจากข้างบน ด้านข้างและ ด้านหลัง กระจัดกระจาย

ไป ทั่ว อีกทั้งรอบๆ ประกอบกับกรจัดแผนผังแบบ Open Plan ที่ทำงานเชื่อมโยงพื้นที่ มุมต่างๆ เอาไว้ รวมกัน โดย ไม่มี การก่อ ฝา

ผนังมากีดกัน แสงสว่าง ธรรมชาติ ก็เลย ครอบคลุม และก็ พอเพียงต่อ สิ่งที่จำเป็น

ช่อง หน้าต่าง บานเกล็ด ทรง สูง ไม่เพียงแค่ รับ แสงไฟ เข้ามา แค่นั้นยัง เป็นตัว ช่วย สำหรับเพื่อการ รับลม รวมทั้ง กระตุ้น การ

หมุนเวียน ของอากาศ ภายในบ้าน ให้ลื่นไหล ขึ้น อีกด้วย

ในบ้าน หลัง นี้ มี พื้นที่ ใช้สอย ทั้งปวง 199 ตารางเมตร นับได้ว่าเป็นบ้าน ขนาด กึ่งกลาง ที่เหมาะสม ครอบครัว ที่ มี สมาชิก ไม่เกิน

5 คนอาศัยอยู่ ด้วยกัน การตกแต่ง ก็เลย เน้นย้ำ ไป ที่ โทน สื อบอุ่น สีขาว สีน้ำตาล เสริม ด้วยเครื่องเรือนสไตล์ Mid-Century มี

ความย้อนยุคปนเป อยู่ ใน ความ โมเดิร์น

แม้ว่าจะได้ ทำ ปรับปรุงแก้ไข ใหม่ แต่ว่า ก็ ยัง นำ ก้อนอิฐ แดงมา ใช้เพื่อสำหรับการ ตกแต่ง จุดมุ่งหมาย เพื่อ มีความเชื่อม โยง กัน

กับออกแบบ หน้าบ้าน ทำให้ บ้าน ที่ มี รูปลักษณ์ ล้ำายุคขึ้น มอง นุ่มนวล รวมทั้ง เป็นมิตรกับ สภาพแวดล้อม อย่างที่ตั้งจิตใจ

ออกแบบบ้าน :   หลังคาตรงระเบียงนั่งเล่น ไม่จำเป็นต้องทำการดีไซน์ให้ปิดทึบเท่านั้น สามารถเปิดช่องบางส่วนแบบไร้หลังคาได้ด้วย เพื่อใช้เป็นช่องรับแสงจากท้องฟ้า พื้นที่ตรงระเบียงไม่มืดทึบจนเกินไป เหมาะกับการออกมานั่งเล่นชมบรรยากาศนอกบ้านมากขึ้น แต่หากกังวลไม่อยากดูแลมากในฤดูฝน ก็สามารถเลือกใช้หลังคาโปร่งแสงได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *